Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

posted in: Tư vấn chọn quà | 0

Những đồ chơi trẻ em thông minh cho bé 1 tuổi giúp kích thích sự sáng tạo một cách hiệu quả sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể chủ động hướng nhận thức của con em mình ngày một đi theo chiều hướng phát triển tích cực nhất. Khi bé đã vào giai đoạn 1 tuổi, là độ tuổi sẽ có nhiều bước tiến đánh dấu chặng hành trình khôn lớn đầu tiên nên các mẹ có thể cho con tiếp xúc với các loại đồ chơi như xếp hình, đồ chơi lắp ghép, đồ chơi phát ra âm thanh thật sống động hay những cuốn sách được tạo hình với nhiều tranh ảnh thật ngộ nghĩnh đáng yêu. Đây chính là những loại đồ chơi kích thích tính tư duy, khả năng học hỏi tìm tòi và qua đó có thể định hướng tốt hơn cho trí não của trẻ ngay từ tháng năm đầu đời.

1. Đồ chơi lắp ghép

đồ chơi lắp ghép

Không có gì kích thích sự sáng tạo của bé bằng đồ chơi lắp ghép. Bạn có thể tập cho bé chơi đồ chơi này bằng dạng lắp ghép hình khối để bé có thể thỏa sức sáng tạo, lắp ghép những gì bé thích, hoặc đơn giản là ghép chúng lại thật cao, cao hơn cả bé, rồi từ từ tháo từng cái một ra. Chắc chắn loại đồ chơi này sẽ được đưa vào danh sách yêu thích của bé. Bạn nên lưu ý chọn những mảnh lắp ghép có bo tròn ở các cạnh và không quá sắc, nhọn, để bé không bị thương khi chơi nhé.

2. Đồ chơi xếp hình

Một lựa chọn khác cho bé 1 tuổi là đồ chơi xếp hình. Bạn nên cho bé bắt đầu với việc xếp các mảnh ghép vào các ô có hình dạng tròn, vuông, chữ nhật đơn giản. Sau khi bé đã nhuần nhuyễn việc nhận dạng hình dáng đồ vật thì mới chuyển sang cho bé ghép những mẫu hình đơn giản có từ 5 – 10 miếng ghép.

3. Đồ chơi phát ra âm thanh

Bé 1 tuổi bắt đầu thích nghịch phá với âm thanh và tạo ra những tiếng động ồn ào. Để giúp bé nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc và cũng để người lớn đỡ nhức đầu thì một món đồ chơi phát ra những tiếng nhạc du dương, nhẹ nhàng là lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ. Nếu theo xu hướng hiện đại thì bạn có thể chọn đàn đồ chơi mini, điện thoại phát ra tiếng nhạc, hộp âm nhạc…. Nếu theo xu hướng truyến thống, bạn có thể chọn các bộ đàn gõ, trống đánh bằng tay…

4. Sách

. Bạn nên kể sơ câu chuyện, ứng với từng hình ảnh để bé hiểu cẩu chuyện mỗi khi lật từng trang sách. Có bé sẽ không nhớ nhiều về chuyện bạn kể, nhưng cũng có bé sẽ có thể kể lại vanh vách từng trang sách như chính bé có thể đọc được chữ vậy.

Đó là những món Quà tặng độc đáo, đáng yêu dành cho bé nhân ngày tết thiếu nhi phải không nào?

Quà tặng độc đáo – Đồ chơi trẻ em – Quà sinh nhật

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *