Hướng dẫn chọn đồ chơi trẻ em thông minh giúp bé phát triển tư duy

posted in: Tư vấn chọn quà | 0

    Đồ chơi trẻ em là công cụ cho bé vui chơi giải trí.Nhưng bố mẹ có thể tận dụng các loại đồ chơi để biến chúng thành nhưng phương tiện hộ trợ bé phát triển an toàn và lành mạnh.

    Bởi đồ chơi tốt thường có chức năng :                                                     

–  Kích thích trí não của bé hoạt động, giúp bé có không gian vui chơi mở rộng trí tưởng tượng 

–  Liên kết các hoạt động và thói quen chia sẻ, khám phá và ham mê học tập được hình thành.

–  Thúc đẩy phát triển trí lực.

    Thông qua việc chơi với những loại đồ chơi trẻ em các bé sẽ được tiếp cận với những phương pháp gợi mở tư duy thông minh, lôi kéo bé tham gia vào các hoạt động vui chơi học tập và khám phá xung quanh.

     Với những món đồ chơi thông minh, mang tính giáo dục bé có thể đạt được mục tiêu phát triển trí tuệ song song với phát triển thể lực và kỹ năng

máy bay điều khiển

1. Chọn đồ chơi cho bé học nhận biết cơ bản

      

     Nhận biết cơ bản là bước khởi đầu cho trí tuệ của bé. Vì vậy, để con thông minh mẹ có thể chọn đồ chơi từ đơn giản nhắm kích hoạt trí tuệ của bé với những nhận biết ban đầu như hình khối, màu sắc, phân biệt kích thước, phân loại, hình dạng, âm thanh, con vật… Những đồ chơi này là nền tảng đầu tiên để hỗ trợ hệ tư duy cho bé, tốt cho sự phát triển nhận thức sau này

2. Chọn đồ chơi có tính thách thức ý chí và trí tuệ của trẻ

      Những món đồ chơi giáo dục đều hướng đến mục đích tăng cường hoạt động trí não và rèn luyện thói quen tư duy. Vì vậy những trò chơi thách thức ý trí và trí tuệ của trẻ thường rất hấp dẫn các bé tham gia chơi.

      Hãy chọn những món đồ chơi kích thích bé phải suy nghĩ, tốt nhất nên chọn những loại đồ chơi không phải là một sản phẩm hoàn thiện và bé chỉ vui chơi thu động.

      Hãy chọn đồ chơi mang tính thử thách, khơi gợi sự hiếu kỳ của bé như những bộ đồ chơi cho bé tham gia chơi xếp hình, khối để bé vui chơi thêm khéo léo và linh hoạt. Các dạng đồ chơi này thường là đồ chơi cho bé trai được yêu thích và sử dụng.

     Quan trọng hơn là đồ chơi với những mảnh ghép rời rạc mẹ sẽ kích thích bé học cách quan sát, thắc mắc và nghiên cứu để tìm gia phương pháp chơi hiệu quả, ghép thành những con vật, ngôi nhà…

     Đặc biệt, những trò chơi xếp hình, khối cơ bản, nhiều kích thước màu sắc mà không có hình mẫu sẽ tạo nên không gian mở rộng cho bé thoải mái tưởng tượng, tăng cường hoạt động trí não của bé, giúp trẻ hình thành thói quen tư duy, ghi nhớ hiệu quả.

3. Chọn đồ chơi phát triển kỹ năng mền (EQ)

     

     Kỹ năng mềm cũng là một trong những yếu tốt cấu thành đáng giá tư duy của trẻ. Hoạt động vui chơi sẽ giúp các bé làm quen với môi trường xã hội, học các giao tiếp và phát triển ngôn ngữ, hình thành các thói quen tư duy, cảm xúc tốt cho sự phát triển sau này. Vì vậy, những món đồ chơi tập thể, đồ chơi giáo dục hướng nghiệp, đồ chơi búp bê thường được bố mẹ lựa chọn và các bé yêu thích. Đặc biệt, những cô, cậu búp bê thường là món đồ chơi cho bé gái vui chơi thoải thích và phát triển trí tưởng tương tư duy của mình

      Các món đồ chơi này vừa cho bé vui chơi vừa có thể giúp bé rèn luyện các kỹ năng, nuôi dưỡng ước mơ hướng nghiệp, học cách quan tâm, chia sẻ và yêu thương, phát triển trí tuệ. Đồng thời thông qua đó bố mẹ có thể theo dõi và nắm được sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ để có định hướng phù hợp cho con phát triển và điều chỉnh tâm lý kịp thời cho trẻ.

       Những món đồ chơi trẻ em giáo dục , thông minh thường có chức chăng tốt và bố mẹ chỉ cố gắn lưu ý tạo cho con sân chơi lành mạnh, sáng suốt lựa chọn các món đồ chơi an toàn, phù hợp cho con mình bằng việc mua tại các cửa hàng uy tín và các thương hiệu đảm bảo để có thể yên tâm cho con vừa được vui chơi, vừa phát triển tốt nhất các khả năng tiềm ẩn giúp con khôn lớn mỗi ngày.

   

Bạn có thể chọn đồ chơi trẻ em ở đây: đồ chơi trẻ em

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *